Friends

ปรับปรุง 16/11/23 โดย Brannon Golden

ภาพรวม

ขอให้เราพิจารณาดูเพื่อจะปลุกใจกันและกันให้มีความรักและทำความดี อย่าขาดการประชุมเหมือนอย่างบางคนทำเป็นนิสัย แต่จงหนุนใจกันให้มากยิ่งขึ้น

ฮีบรู 10:24-25

พระคัมภีร์เตือนใจเราครั้งแล้วครั้งเล่าว่าเราจำเป็นต้องมีสัมพันธ์ภาพกับคนที่เราวางใจได้ คุณต้องการเพื่อนสนิทที่จะคอยให้กำลังใจ สร้างแรงบันดาลใจ ท้าทายคุณ รักคุณ และอธิษฐานเผื่อคุณ และพวกเขาต้องการให้คุณทำอย่างนั้นเช่นเดียวกัน


เพิ่มเพื่อน

คุณสามารถมีเพื่อนได้มากถึง 250 คนในแอพพระคัมภีร์

Android, iOS:

  1. ล่างขวา: เลือก ≡ (เพิ่มเติม), เพื่อน
  2. หากคุณมี คำขอเป็นเพื่อน:
  • เลือก ยอมรับ คนที่คุณต้องการเป็นเพื่อนด้วย
  • เลือก ไม่สนใจ รายชื่อบุคคลที่คุณไม่ต้องการรับเป็นเพื่อน
  1. บน: เลือก เพิ่มเพื่อน หน้าจอเพิ่มเพื่อนช่วยให้คุณเพิ่มเพื่อนใหม่ได้สี่วิธี:
    1. ค้นหา สำหรับเพื่อนของคุณที่มีบัญชี YouVersion
      1. เลือก 🔍 พิมพ์ ชื่อเพื่อน หรือ บางส่วน ของชื่อเพื่อน และกด ค้นหา
      2. เลือก เพิ่ม ถัดจากชื่อเพื่อนที่คุณต้องการให้เข้าร่วมในแอพพระคัมภีร์
      • พวกเขาจะเห็นคำขอของคุณในคำขอเป็นเพื่อน
    2. เชิญเพื่อนจากรายชื่อติดต่อของคุณบนอุปกรณ์ของคุณ
      1. เลือก ผู้ติดต่อ หรือ เชื่อมต่อกับรายชื่อติดต่อ
        เพื่อให้คุณค้นหารายชื่อผู้ติดต่อของคุณ แอพพระคัมภีร์อาจขอเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้น
      2. เลือก เพิ่ม ถัดจากชื่อเพื่อนที่คุณต้องการให้เข้าร่วมในแอพพระคัมภีร์
      • หากพวกเขามี บัญชี YouVersion ฟรีพวกเขาจะเห็นคำขอของคุณในตำขอเป็นเพื่อน
      • หากพวกเขาไม่มีบัญชี แอพพระคัมภีร์จะส่งคำเชิญพร้อมลิงค์ให้พวกเขา
    3. เชิญเพื่อนจากบัญชี Facebook ของคุณ
      1. เลือก Facebook หรือ Connect with Friends ข้างโลโก้ Facebook
        คุณสามารถเลือกชื่อและดูโปรไฟล์ของพวกเขาเพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังส่งคำขอไปยังบุคคลที่ถูกต้อง
      2. ทำตามคำแนะนำ
    4. ขอเป็นเพื่อนจากรายชื่อเพื่อนที่แนะนำของคุณ
      1. เลือก เพิ่ม ถัดจากชื่อเพื่อนที่คุณต้องการให้เข้าร่วมในแอพพระคัมภีร์

Bible.com:

  1. บนขวา: เลือก รูปโปรไฟล์ หรือ ชื่อย่อแรกจากนั้นเลือกเพื่อน.
  2. หากคุณมี คำขอเป็นเพื่อน:
  • เลือก ยอมรับ คนที่คุณต้องการเป็นเพื่อนด้วย
  • เลือก ปฏิเสธ รายชื่อบุคคลที่คุณไม่ต้องการรับเป็นเพื่อน
  1. เลือก ค้นหาโดยชื่อพิมพ์ ชื่อเพื่อนหรือ บางส่วน ของชื่อเพื่อน แล้วเลือก ค้นหาเพื่อน.
  2. เลือก เพิ่ม ถัดจากชื่อเพื่อนที่คุณต้องการให้เข้าร่วมในแอพพระคัมภีร์

ยอมรับหรือปฏิเสธคำขอเป็นเพื่อน

คุณสามารถมีเพื่อนได้มากถึง 250 คนในแอพพระคัมภีร์
  1. Android และ iOS:
    ล่างขวา: เลือก ≡ (เพิ่มเติม)เพื่อน
    Bible.com:
    บนขวา: เลือก รูปโปรไฟล์ของคุณ หรือ ชื่อย่อแรกจากนั้นเลือก เพื่อน
  2. หากคุณมี คำขอเป็นเพื่อน:
  • เลือก ยอมรับ คนที่คุณต้องการเป็นเพื่อนด้วย
  • เลือก ไม่สนใจ หรือ ปฏิเสธ รายชื่อบุคคลที่คุณไม่ต้องการรับเป็นเพื่อน

มีส่วนร่วมกับกิจกรรมพระคัมภีร์ของเพื่อน ๆ

หน้าจอหลักแสดงกิจกรรมล่าสุดในแอพพระคัมภีร์ของคุณและเพื่อนของคุณ (iOS แยกกิจกรรมนี้ระหว่างสองแท็บ สำหรับคุณและชุมชน) กิจกรรมของเพื่อนของคุณ—เช่น การเริ่มแผนการอ่าน การเน้นข้อความในพระคัมภีร์ การสร้างภาพข้อความพระคัมภีร์ ฯลฯ —จะแสดงบนการ์ดแต่ละใบในฟีดของคุณ คุณสามารถมีส่วนร่วมกับการ์ดเหล่านี้ได้ด้วยการกดถูกใจกิจกรรมของเพื่อนๆ ให้กำลังใจพวกเขาด้วยการแสดงความคิดเห็น และอื่นๆ

หากต้องการแสดงความถูกใจกับกิจกรรมของเพื่อน ให้เลือก ♥︎ ข้างใต้

โพสต์ความคิดเห็น

  1. Android และ iOSแอนดรอยด์:
    เลือก สัญลักษณ์ความคิดเห็น (ฟองคำพูด)
    Bible.com:
    เลือก ช่องความคิดเห็น.
  2. พิมพ์ ความคิดเห็น
  3. Android และ iOS:
    เลือก สัญลักษณ์ส่งข้อความ (เครื่องบินกระดาษ)
    Bible.com:
    กด ปุ่ม Enter บนแป้นพิมพ์ของคุณ

ลบความเห็น

คุณสามารถลบความคิดเห็นใดๆ ที่คุณโพสต์ และคุณสามารถลบความคิดเห็นที่โพสต์ในกิจกรรมพระคัมภีร์ของคุณ (เช่น การเน้นข้อความ ที่คั่นหน้า ภาพข้อพระคัมภีร์ ฯลฯ)

คุณไม่สามารถลบความคิดเห็นในกิจกรรมแผนการอ่านของคุณ
  1. ค้นหาความคิดเห็นที่คุณต้องการ ลบ
  2. Android:
    กดค้าง บนความคิดเห็น
    iOS:
    ปัดไปทางซ้าย บนความคิดเห็น จากนั้นเลือก ลบ
    Bible.com:
    เลือก ลบ ใต้ความคิดเห็น

ปรับการแจ้งเตือนเพื่อน

Android, iOS:

  1. ด้านล่างขวา: เลือก ≡ (เพิ่มเติม)การตั้งค่า, การตั้งค่าแจ้งเตือนจากนั้นเลือก แจ้งเตือนทางอีเมล หรือ แจ้งเตือนแบบพุช
  2. ในหัวข้อเพื่อน สลับ กิจกรรมเพื่อน จาก เปิด หรือ ปิดOffตามต้องการ
  3. ซ้ายบน: เลือก หรือ <.
  4. เลือก แจ้งเตือนแบบพุช หรือ แจ้งเตือนทางอีเมลอย่างใดอย่างหนึ่งที่คุณ ไม่ได้ เลือกไว้ในขั้นตอนที่ 1
  5. ในหัวข้อเพื่อน สลับ กิจกรรมเพื่อน จาก เปิด หรือ ปิดOffตามต้องการ

Bible.com:

  1. บนขวา: เลือก รูปโปรไฟล์ หรือ ชื่อย่อแรกจากนั้นเลือกการตั้งค่า.
  2. ซ้าย: เลือก จัดการการแจ้งเตือน
  3. เลือก ช่องกาเครื่องหมาย เพื่อ เปิด หรือ ปิด รายการต่อไปนี้ตามต้องการ:
  • แจ้งให้ฉันทราบเกี่ยวกับ กิจกรรมของเพื่อน
  • แจ้งให้ฉันทราบเมื่อ คนในรายชื่อเข้าร่วม
  • แจ้งให้ฉันทราบเมื่อมี ความคิดเห็น ในกิจกรรมของฉัน
  • แจ้งให้ฉันทราบเมื่อมี คนถูกใจ ในกิจกรรมของฉัน
  • แจ้งให้ฉันทราบเมื่อมี คำขอเป็นเพื่อน
  1. ล่าง: เมื่อคุณปรับการแจ้งเตือนแล้ว ให้เลือก อัปเดตการแจ้งเตือนUpdate Notifications.

ลบเพื่อนออก

Android:

  1. ล่างขวา: เลือก ≡ (เพิ่มเติม), เพื่อน
  2. เลือกชื่อเพื่อนที่คุณต้องการ ลบ
  3. บนขวา: เลือก , ลบเพื่อน
  4. เลือก ลบเพื่อน เพื่อลบเพื่อนคนนี้
    หรือ
    เลือก ยกเลิก เพื่อย้อนกลับ

iOS:

  1. ล่างขวา: เลือก ≡ (เพิ่มเติม), เพื่อน
  2. บนขวา: เลือก แก้ไข.
  3. เลือก ⊖ (ปุ่มลบขนาดใหญ่) ถัดจากเพื่อนที่คุณต้องการ ลบ
  4. เลือก ลบเพื่อน เพื่อลบเพื่อนคนนี้
    หรือ
    เลือก ยกเลิก เพื่อย้อนกลับ
  5. บนขวา: เมื่อคุณลบเพื่อเสร็จแล้ว ให้เลือก เสร็จสิ้น

Bible.com:

  1. นขวา: เลือก รูปโปรไฟล์ หรือ ชื่อย่อแรกจากนั้น เลือก เพื่อน
  2. เลื่อนลงไปที่ รายชื่อเพื่อน
  3. ค้นหาชื่อเพื่อนที่คุณต้องการ ลบ
    ล่าง: คุณอาจต้องเลือก ดาวน์โหลดเพิ่ม เพื่อไปยังเพื่อนที่คุณกำลังมองหา
  4. ใต้ชื่อเพื่อนแต่ละคนจะมีคำว่า “เพื่อน”
    เลื่อนเมาส์ไปวางเหนือ คำนั้นจะเปลี่ยนเป็นลิงก์ “ลบเพื่อน”
  5. เลือก ลบเพื่อน

บล็อกผู้ใช้

เมื่อคุณบล็อกผู้ใช้ พวกเขาจะไม่รู้ว่าคุณบล็อกพวกเขา และพวกเขาจะไม่สามารถส่งคำขอเป็นเพื่อนถึงคุณได้อีกต่อไป

Android, iOS:

  1. ล่างขวา: เลือก ≡ (เพิ่มเติม), เพื่อน
  2. เลือก 🔍
  3. พิมพ์ ชื่อ ของบุคคลที่คุณต้องการ บล็อกหรือ บางส่วน ของชื่อ และกด ค้นหา
  4. ค้นหาบุคคลที่คุณต้องการ บล็อกและเลือก ชื่อ โปรไฟล์ของพวกเขาจะปรากฏขึ้น
  5. บนขวา: เลือก หรือ จากนั้น เลือก บล็อก
  6. เลือก บล็อก เพื่อบล็อกผู้ใช้รายนี้
    หรือ
    เลือก ยกเลิก เพื่อย้อนกลับ
Bible.com ไม่มีตัวเลือกในการบล็อกผู้ใช้

ปลดบล็อกผู้ใช้

เมื่อคุณปลดบล็อกผู้ใช้ พวกเขาจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนใดๆ พวกเขาจะสามารถส่งคำขอเป็นเพื่อนถึงคุณ และคุณจะสามารถเชิญพวกเขาให้เป็นเพื่อนได้

Android, iOS:

  1. ล่างขวา: เลือก ≡ (เพิ่มเติม), เพื่อน
  2. เลือก 🔍
  3. พิมพ์ ชื่อ ของบุคคลที่คุณต้องการ ปลดบล็อกหรือ บางส่วน ของชื่อ และกด ค้นหา
  4. ค้นหาบุคคลที่คุณต้องการ ปลดบล็อกและเลือก ชื่อ โปรไฟล์ของพวกเขาจะปรากฏขึ้น
  5. เลือก ปลดบล็อก
Bible.com ไม่มีตัวเลือกในการปลดบล็อกผู้ใช้

รายงานผู้ใช้

การรายงานจะไม่ระบุชื่อ เมื่อคุณรายงานผู้ใช้ พวกเขาจะไม่ทราบว่าคุณรายงานพวกเขา

Android, iOS:

  1. ล่างขวา: เลือก ≡ (เพิ่มเติม), เพื่อน
  2. เลือก 🔍
  3. พิมพ์ ชื่อ ของบุคคลที่คุณต้องการ รายงานหรือ บางส่วน ของชื่อ และกด ค้นหา
  4. ค้นหาบุคคลที่คุณต้องการ รายงานและเลือก ชื่อ โปรไฟล์ของพวกเขาจะปรากฏขึ้น
  5. บนขวา: เลือก หรือ จากนั้น เลือก รายงาน
  6. เลือก เหตุผล ที่คุณรายงานผู้ใช้รายนี้
    ฝ่ายสนับสนุนของ YouVersion จะได้รับการแจ้งเตือนและตรวจสอบบัญชีที่รายงานด้วยเหตุผลที่ให้ไว้
    หรือ
    เลือก X เพื่อย้อนกลับ
Bible.com ไม่มีตัวเลือกในการรายงานผู้ใช้

นโยบายความเป็นส่วนตัวสำหรับแอพพระคัมภีร์

ส่วนนี้จะกล่าวถึงนโยบายความเป็นส่วนตัวของคุณเกี่ยวกับเพื่อน YouVersion ของคุณ โปรดดู นโยบายความเป็นส่วนตัวของ YouVersion สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

ไม่มีใครนอกจากคุณสามารถดูได้:

  • หัวข้อที่คั่นหน้า และ ป้ายกำกับ ของคุณ
  • บันทึกที่คุณทำเครื่องหมายเป็น ส่วนตัว หรือ ร่าง
  • กิจกรรมของคุณจากแผนการอ่านที่คุณเริ่มต้นเป็น ด้วยตัวเอง ส่วนตัว
  • กิจกรรมจากแผนที่มี การตั้งค่า ซึ่งคุณกำหนดค่า ความเป็นส่วนตัวว่า > ส่วนตัว
    คุณสามารถตรวจสอบการตั้งค่าแผนการอ่านได้ ภายใต้แผนการอ่าน แผนการอ่านของฉัน จากนั้นเลือก แผนการอ่าน ⋮ หรือ ⋯ การตั้งค่า

เฉพาะผู้ที่อยู่ในรายชื่อเพื่อนของคุณใน YouVersion เท่านั้นที่สามารถเห็น:

  • โปรไฟล์ YouVersion ของคุณ
  • รายชื่อเพื่อน YouVersion ของคุณ
  • ที่คั่นหน้า เน้นข้อความและ ภาพข้อพระคัมภีร์รวมถึง ความคิดเห็น และ ถูกใจ ของคุณ
  • บันทึกที่คุณทำเครื่องหมายเป็น เพื่อนเท่านั้น หรือ สาธารณะ
  • กิจกรรมของคุณจากแผนการอ่านที่คุณเริ่มต้นเป็น เพื่อนสามารถเห็นได้
  • กิจกรรมจากแผนที่มี การตั้งค่า ซึ่งคุณกำหนดค่า ความเป็นส่วนตัวว่า เพื่อนเท่านั้น

บุคคลที่ไม่ได้อยู่ในรายชื่อเพื่อนของคุณใน YouVersion ไม่สามารถมองเห็น:

  • พวกเขาไม่สามารถมองเห็นที่คั่นหน้า เน้นข้อความและ ภาพข้อพระคัมภีร์รวมถึง ความคิดเห็น และ ถูกใจ ของคุณ

ทุกคนใน YouVersion สามารถเห็นได้:

  • บันทึกที่คุณทำเครื่องหมายเป็น สาธารณะ
  • ชื่อ และ ภาพที่ ใน โปรไฟล์ YouVersion ของคุณ (เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถค้นหาคุณได้)
    หากคุณต้องการเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้สูงสุด:
    - ใช้ ชื่อเล่น ที่มีแต่เพื่อนในชีวิตจริงเท่านั้นที่รู้
    - อย่า ใช้ รูปถ่ายของคุณเอง สำหรับรูปโปรไฟล์ของคุณ
    แน่นอน ผู้คน สามารถ เห็นรายการที่คุณโพสต์ ที่อยู่นอกการควบคุมของ YouVersion (เช่นบนโซเชียลมีเดีย)

ที่คั่นหน้า การเน้นข้อความและรูปภาพข้อพระคัมภีร์ ไม่มีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว


วิธีที่เราทำ?


Powered by HelpDocs (opens in a new tab)